Tự động đính kèm ảnh khi Copy bài viết trong WordPress

Tự động up ảnh từ host khác sang host web wordpress của bạn tự động | lấy ảnh host khác về host mình wordpress

Khi bạn Copy bài viết từ các nguồn khác nhau về Website của mình thì phần Link ảnh vẫn ở Website gốc. Điều này có ưu điểm là bạn sẽ tiết kiệm dung lượng và băng thông cho Hosting. Nhược điểm của nó là không tốt cho SEO và bạn sẽ phải phụ thuộc vào Website gốc. Nếu nó bị tấn công hoặc die thì web của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều, load chậm hoặc không load được ảnh.

Thường thì các bạn đề cao vấn đề SEO nên thường tải ảnh về, đổi tên cho hợp lý rồi Up lên Hosting. Trong trường hợp bạn phải làm nhiều bài, số lượng ảnh trong mỗi bài nhiều thì công việc quả là mệt mỏi.

Để giải quyết vấn đề này mình xin giới thiệu với các bạn một vài Plugin cho wordpress giúp bạn tự động đính kèm ảnh từ liên kết ngoài.

Import External Images
Mình đang dùng Plugin in này. Sau khi bạn đăng bài viết thì Plugin sẽ chỉ ra những ảnh có trong bài viết và bạn sẽ quyết định có Attach nó hay không. Mặc định của Plugin là tự động lấy tối đa 20 ảnh trong bài viết để attach lên Host. Bạn có thể mở file Plugin lên và sửa những chỗ nào có số 20 thành số bạn mong muốn. Sau khi tíc vào ô đồng ý bạn cần phải cập nhật bài viết.

Thông tin | Download

Add Linked Images To Gallery
Plugin này sẽ tự động Upload ảnh có trong bài viết ngay khi bạn nhấn nút đăng bài viết. Nhược điểm là link ảnh có khoảng trắng hoặc ký tự đặc biệt thì ảnh nó lấy về bị lỗi. Cái này mình cũng chưa tìm hiểu cách sửa vì cũng không dùng.

Thông tin | Download

Một vài Plugin khác bạn có thể tham khảo.

Auto Upload Images
Thông tin | Download

Auto Save Remote Image
Thông tin | Download

5/5 - (100 bình chọn)