Kho 10TB tài liệu tiếng anh siêu to khổng lồ

Mùa lạnh năm nay có vẻ đến sớm hơn mọi năm, không có gấu để ôm nên mình ngồi co ro viết bài mới với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ nhiều anh em cần tài nguyên học tiếng anh.

Bắt đầu với chủ đề học tiếng Anh, lấy ví dụ là mình luôn vì mình cũng đang là người tự học. Thành ra mình nghĩ là mình cảm thông + hiểu những khó khăn mà anh em đang gặp phải. Mình cũng đã từng chia sẻ rất nhiều về cách học của mình, viết lại dông dài mà lặp mất công, cho nên mình xin phép dẫn lại link để ae đọc:

Đọc bài trên sẽ thấy 2 cách mình học, chủ yếu là mình học qua phim ảnh và thực hành thực tế vì công việc bắt buộc.

Trở lại với vấn đề, mình may mắn thấy post của Gia Khánh trên Yam, thấy khá hay. Kho 10TB này quá lớn nên mình không có thời gian để xem + review cho các bạn. Nhưng mình có coi qua các thư mục và thấy kho này dữ liệu đa dạng + được xây dựng cấu trúc trực quan (tận 10TB cơ mà, không trực quan thì như ma trận không biết đâu mà lần >..<).

10TB. Really?

Thiết nghĩ sẽ giúp ít nhiều cho anh em nên mình xin phép chủ resource (bạn Hoàng Anh) chia sẻ lại kho tài liệu 10TB tiếng Anh siêu to này!

Các bạn muốn tải nhanh có thể đọc qua bài viết sau: tool download từ Google Drive không cần chờ nén folder.

Điểm cộng của kho này:

  • Kho dữ liệu quá lớn, tận 10TB và nội dung trong này cực đa dạng.
  • Được chia sẻ hoàn toàn miễn phí, link Google Drive tiện cho mọi người học.

Điểm trừ của kho này:

  • Dữ liệu không được update, update mới nhất hồi T10/2017 => nhưng tiếng Anh không phải công nghệ, không cần update. Theo mình cái này nhìn vô là điểm trừ, nhưng thực ra mình nghĩ là điểm cộng vì hồi xưa content chất hơn bây giờ, người ta đầu tư hơn.
  • Nội dung quá nhiều, vừa là điểm cộng nhưng lại là điểm trừ vì bạn chưa xác định được mình cần gì nhìn vô sẽ ngán và không biết nên bắt đầu từ đâu <Trick: để ý mấy bạn up đặt tiêu đề folder rất rõ ràng, cứ theo đó mà định hướng>.

Mình cũng tạo rất nhiều bài viết liên quan tới việc học tiếng anh như:

…. còn nhiều bài viết khác, mình chỉ suggest 5 link trên để ae hiểu mình quan tâm tới việc học tiếng Anh như thế nào.

Tài nguyên học tiếng Anh hiện tại cực dễ kiếm nhưng làm sao để biết nó chất lượng và bỏ thời gian ra để học? Chỉ có dựa vào kinh nghiệm của những bạn đi trước, đã từng học qua review và bắt đầu.

5/5 – (6 bình chọn)
5/5 - (100 bình chọn)